Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Facebook Business Trình Quản Lý Kinh Doanh

Facebook Business

Tài khoản Facebook Business hay còn được gọi là trình quản lý kinh doanh (Facebook Business Manager, viết tắt BM) làm thế nào để tạo tài khoản BM này, và chạy quảng cáo với Facebook Business có thực sự hiệu quả hơn so với tài khoản cá nhân không? Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tạo trình quản lý kinh doanh.

So với tài khoản quảng cáo cá nhân, tài khoản Facebook Business (trình quản lý kinh doanh) được nhiều nhà quảng cáo ưu chuộng vì sự tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biết với trình quản lý kinh doanh (facebook business) thì bạn tạo được nhiều tài khoản quảng cáo, chạy quảng cáo được nhiều trang Fanpage cùng lúc và cho nhiều người quản lý chiến dịch quảng cáo của bạn.
 

Trình quản lý kinh doanh (Facebook Business) là gì?

Facebook Business là một loại tài khoản cho phép chủ doanh nghiệp tạo ra 1 không gian làm việc tiện lợi và kết nối nhiều nền tảng của Facebook. Tại đây, bạn có thể tạo nhiều tài khoản quảng cáo, đưa nhiều Fanpage vào tài khoản , liên kết với đối tác, quản lý nhân viên hoặc quản lý các nhà quảng cáo thuê cho bạn.

Facebook Business
Facebook Business

Cụ thể trong trình quản lý kinh doanh bạn vào mục Cài Đặt Cho Doanh Nghiệp, bạn sẽ làm quen với những khái niệm mới đó là: Người (tài khoản Facebook cá nhân), và Tài Sản, Trang, Đối Tác, Fanpage, Tài khoản quảng cáo, trình quản lý và chia sẻ các sự kiện, thanh toán.

Trình quản lý kinh doanh Facebook
Trình quản lý kinh doanh Facebook

Như vậy, Facebook Business (trình quản lý kinh doanh) là nơi chứa toàn bộ những nền tảng của Facebook dành cho nhà quảng cáo. Thường thì 1 nhà quảng cáo chuyên nghiệp họ sẽ dùng Facebook Business để quản lý nhiều trang, nhiều tài khoản và nhiều người, nhiều đơn vị đối tác cho thuận lợi. Đây là 1 môi trường làm việc chung của tất cả các đối tác mà mỗi cá nhân có quyền hạn rõ ràng.


Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business

Tạo tài khoản trình quản lý kinh doanh (Facebook Business) khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên vào thời điểm từ năm 2020 sẽ gặp 1 chút khó khăn nếu Facebook cá nhân của bạn chưa tạo tài khoản quảng cáo cá nhân hoặc tài khoản quảng cáo cá nhân của bạn mới chạy và chưa phát sinh chi phí nhiều. Bạn nên tạo sau khi dùng cá nhân 2-3 tháng để dễ dàng được chấp nhận hơn. Tuy nhiên bạn có thể thử.

Truy cập vào đường link tổng quan về trình quản lý kinh doanh https://business.facebook.com/overview/

Trình quản lý kinh doanh Facebook
Trình quản lý kinh doanh Facebook

Sau đó nhân vào nút “TẠO TÀI KHOẢN” ở nút phải phía trên màn hình. Để tạo tài khoản trình quản lý kinh doanh (Facebook Business) bạn phải chuẩn bị các thông tin sau:

  • Tên doanh nghiệp
  • Tên cá nhân quản ly (tên của bạn)
  • Email doanh nghiệp (có thể lấy trùng với email của bạn
  • Địa chỉ doanh nghiệp, là địa chỉ nhà của bạn ở hoặc có công ty thì địa chỉ công ty, mã Zipcode địa chỉ theo bưu điện.
  • Các thông tin khác: số điện thoại, website.
Thông tin trình quản lý kinh doanh
Thông tin trình quản lý kinh doanh

Sau đó bạn nhấn “Tiếp” thì màn hình mới sẽ hiện lên, màn hình sau bạn chú ý điều đúng mã Zipcode (mã bưu chính) theo tỉnh của bạn đang ở. Bạn có thể tìm trên mạng hoặc xem bài viết này để tra mã Zipcode cho mình

Thêm thông tin doanh nghiệp
Thêm thông tin doanh nghiệp

Bước tiếp theo là bạn vào email và xác nhận tạo tài khoản. Nếu dùng gmail, một số email có thể vào mục Inbox (chính), hộp mạng xã hội hoặc hộp thư quảng cáo.


Hướng dùng Facebook Business

Sau khi đã có tài khoản Facebook Business bước tiếp theo là bạn cài đặt Người, Trang và tài khoản quảng cáo. Đến bước này thì hãy chuẩn bị thẻ Visa hoặc Mastercard.

Chọn Trình Quản Lý Kinh Doanh (Facebook Business) và truy cập vào Cài Đặt Cho Doanh Nghiệp.

Cài đặt doanh nghiệp Facebook Business
Cài đặt doanh nghiệp Facebook Business

Thêm Người

Thêm người vào trình quản lý kinh doanh có nghĩa là bạn thêm 1 Facebook cá nhân để họ có quyền chăm sóc Fanpage nằm trong Facebook Business và thực hiện chạy quảng cáo.

Để chuột tại mục “Người” và sau đó nhấn “Thêm

Thêm người
Thêm người

Tạo tài khoản quảng cáo

Tiếp theo bạn di chuyển xuống phần Tài khoản quảng cáo và thực hiện thêm hoặc tạo mới tài khoản quảng cáo.

Nếu bạn tạo mới tài khoản quảng cáo thì giống như tạo tài khoản quảng cáo cá nhân. Bạn hãy đọc thêm bài viết tạo tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân để biết thêm chi tiết.

Phân quyền

Đây là công việc quan trọng nhất trong trình quản lý kinh doanh. Nếu bạn cho người nào đó sử dụng Fanpage và Tài khoản quảng cáo thì bạn thực hiện thêm tài sản cho họ.

Mình nói quan trọng bở vì, bạn phải thêm chính xác ai là quản trị viên, ai là biên tập viên và được sử dụng các tài khoản quảng cáo nào.

Comment